Công an huyện Lý Nhân điều tra, phá án nhanh 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn

Sáng 31/8, Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Lý Nhân cho biết vừa phối hợp với Công an xã Nhân Nghĩa triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản, bắt giữ 02 đối tượng gồm Nguyễn Cường Thắng (SN 1992), trú ở thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý và Nguyễn Đức Dũng (SN 1989), trú ở thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý thuộc huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Công an huyện Lý Nhân bắt 02 vụ trộm cắp tài sản
Công an Lý Nhân hỏi cung đối tượng trộm cắp điện thoại.

Trước đó, vào ngày 29/8, Công an huyện Lý Nhân nhận được tin báo tại gia đình chị Nguyễn Thị Hà, trú tại thôn 2 xã Nhân Nghĩa xảy ra vụ trộm cắp chó. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lý Nhân đã làm rõ và tiến hành bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp 02 đối tượng Nguyễn Cường Thắng và Nguyễn Đức Dũng, đồng thời thu giữ tang vật gồm 01 con chó và 01 xe máy BKS 90B3- 01380 là phương tiện Thắng và Dũng dùng để phạm tội.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do không có tiền để mua ma túy sử dụng, Thắng đã chuẩn bị xe máy, chích điện rủ Dũng đi trộm cắp. Khi các đối tượng đèo nhau đến địa bàn xã Nhân Nghĩa đã trộm chó mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết Thắng và Dũng là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện Lý Nhân đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Văn Toản (SN 1971), trú tại xã Chính Lý về tội trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, Toản khai nhận khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 30/8, khi đi qua nhà bà Nguyễn Thị Thúy, trú tại thôn 3, xã Chính Lý, thấy cửa nhà bà Thúy mở, không có người trông nom, Toản đã lẻn vào trộm cắp 1 điện thoại di động mang đi bán được 800 nghìn đồng.

Hiện Công an huyện Lý Nhân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 Theo Lan Anh báo https://baohanam.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 448
  • Trong tuần: 3,709
  • Tất cả: 88,500
Đăng nhập