Huyện uỷ Lý Nhân tổ chức bồi dưỡng công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Sáng 16/5 tại Hội trường huyện, Huyện ủy tổ chức khai mạc hội nghị bồi dưỡng công tác Đảng cho các đồng chí bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2017, thuộc Đảng bộ 7 xã Văn Lý, Hợp Lý, Chính Lý, Nguyên Lý, Công Lý, Vĩnh Trụ, Đồng Lý; 3 Đảng bộ cơ quan Công an, Quân sự, Y tế huyện và 40 chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

      Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu sẽ được nghiên cứu 6 chuyên đề theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, như: Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; Công tác tư tưởng, tổ chức, Dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở. Công tác đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo; xây dựng và phát triển văn hóa, con người; quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; Công tác đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; Phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

      Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các đồng chí bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, nắm vững những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ và phương thức lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng ở cơ sở. Nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương thức tiến hành công tác tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật và công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Có  kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở trên một số lĩnh vực quan trọng, như: thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo; xây dựng và phát triển văn hóa, con người; bảo vệ tài nguyên môi trường ở cơ sở; trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; trong lãnh đạo bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; trong phòng chống “tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Từ đó, giúp cho các đ/c bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở vận dụng vào thực tiễn, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới. Cũng trong các ngày 17, 18 và 19/5, các đ/c bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trực thuộc Đảng bộ các xã còn lại sẽ nghiên cứu, học tập tại địa điểm của Hội trường xã Bắc Lý và Tiến Thắng./.

Huyện ủy Lý Nhân

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 359
  • Trong tuần: 3,620
  • Tất cả: 88,411
Đăng nhập