Triển khai mô hình “Đền Trần Thương văn minh, An toàn”


          Sáng 12/5/2022, UBND xã Trần Hưng Đạo tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Đền Trần Thương văn minh, an toàn”. Dự hội nghị có đại diện các phòng nghiệp vụ Công an Tỉnh Hà Nam; đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

          Mô hình “Đền Trần Thương, văn minh, an toàn” được UBND xã Trần Hưng Đạo xây dựng và triển khai nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các hộ đoàn thể và các thôn trong công tác phối hợp thực hiện các giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự; tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia tố giác tội phạm, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy, nổ; đảm bảo an toàn giao thông cũng như phòng, chống các tệ nạn xã hội tại khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần Thương…. Từ đó tạo sự chuyển biến tốt về an ninh trật tự , lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại diện các ngành, đoàn thể  xã Trần Hưng Đạo ký cam kết thực hiện mô hình.

          Nội dung mô hình gắn với các tiêu chí cụ thể như: Tiêu chí an toàn về tài sản trong và ngoài khu vực Đền của du khách thập phương và nhân dân: không để xảy ra các vụ việc liên quan như trộm cắp, cướp giật, cháy nổ, tai nạn giao thông, tội phạm và tệ nạn ma túy. Tiêu chí an toàn về con người: không để xảy ra xô xát, tranh giành khách trong kinh doanh các hoạt động dịch vụ tại Đền. Về tiêu chí văn minh: Đối với du khách thập phương và nhân dân: Tuân thủ các nội quy, quy định tại Đền; trang phục phù hợp; có thái độ nhã nhặn, lịch sự, tôn trọng trong giao tiếp; có ý thức bảo vệ cảnh quan, môi trường khi đi du lịch.

Đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng
          Đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch: Niêm yết giá công khai, thông tin trung thực số lượng, chất lượng, giá cả các dịch vụ hàng hóa cung cấp cho khách du lịch. Cam kết đảm bảo các quy định cụ thể về vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ; đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực đền; không thực hiện các hành vi mê tín dị đoan; hỗ trợ du khách thập phương trong các tình huống cấp thiết…

          Tại hội nghị, đại diện các hội đoàn thể, các thôn và Công an xã Trần Hưng Đạo đã ký kết Giao ước phối hợp thực hiện mô hình “ Đền Trần thương văn minh, an toàn”.

Ban biên tập

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 6,790
  • Tất cả: 347,057
Đăng nhập