Hội Người mù huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022


Sáng ngày 16/6, Hội Người mù huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị sơ kết công tác hoạt động, nhiệm vụ của Hội 6 tháng đầu năm 2022 và tổng kết chương trình vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội Người mù huyện Lý Nhân hiện có 82 hội viên, sinh hoạt tại 07 chi hội, thời gian qua, cán bộ, hội viên trong Hội đã cùng nhau vượt qua khó khăn làm tốt công tác chăm sóc đời sống cho hội viên về vật chất, tinh thần, giúp hội viên vươn lên hòa nhập cộng đồng. Hiện nay Hội đang quản lý dự án vốn vay của Trung ương Hội với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, giúp 07 hội viên vay vốn để phát triển sản xuất và làm kinh tế gia đình. Phối hợp tổ chức tập huấn, dạy nghề cho 16 hội viên làm nghề tẩm quất, xoa bóp ở các tổ nhóm mức thu nhập bình quân từ 2,5 - 3,0 triệu đồng/người/tháng; tạo điều kiện cho các hội viên đi bán tăm để gây quỹ hội. Phối hợp hoàn thiện hồ sơ cho 78 hội viên được hưởng trợ cấp theo Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ, 81 hội viên được cấp thẻ BHYT. Trong dịp tết Nhâm dần 2022 đã có 65 hội viên được nhận quà với tổng số tiền là 39 triệu đồng.

Ông Phạm Minh Xuân - Chủ tịch Hội người mù tỉnh Hà Nam phát biểu tại Hội nghị

Riêng chương trình vay vốn từ quỹ Quốc gia về việc làm, từ năm 2018 đến nay Hội Người mù huyện Lý Nhân đã xây dựng 03 dự án với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng cho 29 lượt người vay. Được vay vốn ưu đãi, hội viên kết hợp với gia đình sử dụng nguồn vốn đúng mục đích vào chăn nuôi, kinh doanh, cải tạo vườn… Từ các hoạt động của Hội đã giúp cho hội viên người mù xóa dần tâm lý mặc cảm, tự ti vươn lên ổn định cuộc sống.

Cũng dịp này, Hội đã trao và hướng dẫn sử dụng cây gậy trắng cho các hội viên sử dụng đi lại an toàn trong cuộc sống hàng ngày./.

Tác giả bài viết: Quỳnh Anh - Đài TT Lý Nhân

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 6,783
  • Tất cả: 347,050
Đăng nhập