Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78 ngày 04/10/2002 của Chính phủ


Chiều ngày 22/7/2022, UBND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78, ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Lãnh đạo các hội đoàn thể nhận ủy thác vay vốn các xã, thị trấn.

Ông Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện trình bày

báo cáo tổng kết tại Hội nghị

 

Qua 20 năm triển khai tín dụng chính sách theo Nghị định 78 của Chính phủ đã khẳng định được vai trò của chính sách tín dụng ưu đãi, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Từ 2 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay, Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai thực hiện cho vay 11 chương trình tín dụng ưu đãi theo chỉ định của Chính phủ với tổng dư nợ đến ngày 30/6/2022, đạt trên 515 tỷ đồng, với 9.556 khách hàng đang vay vốn. Nhờ đồng vốn tín dụng chính sách trong 20 năm qua, đã giúp hàng ngàn hộ gia đình vượt qua được khó khăn, mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, ổn định cuộc sống, trên 43 nghìn hộ đã thoát nghèo, lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo có vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện được cuộc sống; tạo việc làm mới cho 4.518 lao động tại chỗ; hỗ trợ cho 14.190 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để chi phí học tập, giúp các hộ nông dân xây dựng và sửa chữa trên 54.800 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; tạo điều kiện cho 987 hộ nghèo được vay vốn để xây nhà mới. Tín dụng chính sách của Chính phủ đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 5,88% năm 2021. Chất lượng tín dụng luôn được quan tâm và cải thiện dần qua từng năm. Hiện nay, toàn huyện có 280 tổ tiết kiệm và vay vốn, trong 20 năm qua tổ tiết kiệm và vay vốn đã phát huy vai trò quan trọng trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội, là cầu nối giữa Ngân hàng với người vay vốn, góp phần truyền tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo công khai, dân chủ.

Các tập thể cá nhân được Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Nam khen thưởng

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Nam, UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ giai đoạn 2002 - 2022. 

Ban Biên tập

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 827
  • Trong tuần: 6,073
  • Tất cả: 372,612
Đăng nhập