Tổ chức Đảng bộ huyện

  Kính gửi:  Quý độc giả trong và ngoài nước

 

    Huyện Lý Nhân nằm ở hướng đông tỉnh Hà Nam, trên hữu ngạn sông Hồng. Phía bắc giáp ranh với huyện Duy Tiên, phía tây có dòng sông Châu giang làm đường phân ranh với huyện Bình Lục, còn phía đông, đối diện với tỉnh Thái Bình bên tả ngạn sông Hồng dọc suốt chiều dài của huyện. Lý Nhân là nơi giàu truyền thống văn hóa cũng như lịch sử.

     Lý Nhân có quỹ đất nông nghiệp dồi dào, có nguồn khoáng sản phục vụ cho ngành công nghiệp và vật liệu xây dựng, đồng thời cũng là vùng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch thắng cảnh và du lịch sinh thái. Người Lý Nhân có truyền thống hiếu học, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, có tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng cao, giàu lòng nhân ái, mến khách.

     Lý Nhân tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vào cụm tiểu thủ công nghiệp Đồng Lý, đến nay đã có 02 nhà đầu tư được tỉnh cấp phép, trong đó có 01 dự án xí nghiệp may xuất khẩu đang GPMB. Thực hiện kế hoạch phát triển làng nghề, truyền nghề giai đoạn 2006 - 2010, UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận thêm 03 làng nghề truyền thống là: Bánh đa nem (làng Chều - Nguyên Lý); làm mành nứa, (xóm 2 Công Xá -  Đồng Lý); đan cót (thôn Thọ Chương - Đạo Lý), phối hợp với Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công tỉnh mở 04 lớp học nghề đan bẹ chuối xuất khẩu ở 04 HTX Nhân Bình, Minh Đức, Mai Công và Nhân Khang, đã có 200 học viên đã thạo nghề và đi vào sản xuất. Phối hợp với Hội nông dân tỉnh mở lớp học nghề thêu ren cho 50 học viên ở xã Nhân Khang.

   Về truyền thống giáo dục có lẽ ở Việt Nam, hiếm có ngôi trường nào có bề dày thành tích như Trường PTCS Bắc Lý. Hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập hạng Ba, nhiều năm liên tiếp nhận bằng khen của Chính phủ và Bộ GD&ĐT. Đây cũng là ngôi trường mà rất nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước đã từng đến thăm.

     Để giúp quý vị hiểu thêm về điều kiện tự nhiên của huyện Lý Nhân cùng với chính sách mở cửa hội nhập và tìm cơ hội đầu tư vào Lý Nhân tỉnh Hà Nam, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Trang tin điện tử huyện Lý Nhân– vùng đất hấp dẫn đầu tư, hy vọng Website Lý Nhân sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, đáp ứng yêu cầu của quý độc giả trong nước và nước ngoài lựa chọn tìm cơ hội đầu tư vì bạn, vì huyện Lý Nhân tạo dựng một tương lai tốt đẹp.

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 697
  • Trong tuần: 6 100
  • Tất cả: 794767
Đăng nhập