Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Sáng ngày 13/5/2024, Huyện ủy tổ chức vòng sơ khảo hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2024. Dự hội thi có đồng chi Lê Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện ủy.
14 (1)
Đồng chí Trần Minh Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc.
 
14 (3)
Các đại biểu dự hội thi.
 
     Tham gia vòng sơ khảo hội thi năm nay có 33 thí sinh đến từ các tổ chức Đảng trong toàn huyện. Với tình cảm thiêng liêng, sâu sắc và lòng kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi thí sinh tham gia dự thi đã thể hiện nhiệt huyết của mình trong các phần thi với tinh thần vui tươi, phấn khởi và tự tin để mang đến hội thi nhiều tiết mục hấp dẫn, đa dạng. Với thời gian được Ban tổ chức quy định, các thí sinh đều cố gắng thể hiện tất cả những nét đặc sắc trong các phần thi của mình. Các thí sinh đều được trang bị những kỹ năng cần thiết như: nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận; biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra bài học sâu sắc, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn, gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với thực tiễn bằng các hình ảnh minh họa, tạo sức hấp dẫn đối với khán giả. Đặc biệt, thông qua phần thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, các thí sinh đã khéo léo liên hệ với công việc thực tế hàng ngày của đơn vị mình cũng như qua câu chuyện để tự soi rọi lại mình. Thông qua hội thi đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện tham gia... Đây là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa sâu rộng có ý nghĩa thiết thực, là sự tri ân sâu sắc, thể hiện tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Lý Nhân dành cho vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
 
14 (4)
Tiết mục dự thi của Trường THCS thị trấn Vĩnh Trụ.
     Kết thúc hội thi vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 6 thí sinh xuất sắc nhất gồm các đơn vị Công Lý, Nhân Thịnh, Công an huyện, Trường THPT Bắc Lý, Nguyên Lý, Trường THCS Vĩnh Trụ vào dự thi vòng chung khảo, dự kiến được tổ chức vào chiều ngày 17/5/2024 tới.
 

 

Tác giả bài viết: Văn Vương - Trung tâm VH,TT&TT

Nguồn tin: lynhan.hanamtv.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập