Huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện
1
Toàn cảnh hội nghị.
 
     Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe quyết định của UBND tỉnh Hà Nam về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối QL1A giao với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình bằng nút giao Liêm Sơn đi qua huyện Bình Lục giao với đường QL21A, QL21B, đường nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - Ninh Bình; kết nối hai di tích quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và Khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định).
 
3
Đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 
     Theo đó, dự án có quy mô chiều dài tuyến khoảng 48km, phạm vị ảnh hưởng của dự án tới 9 xã của huyện Lý Nhân gồm các xã: Chân Lý, Trần Hưng Đạo, Nhân Mỹ, Nhân Thịnh, Phú Phúc, Tiến Thắng, Hòa Hậu, Nhân Chính và Nhân Nghĩa có diện tích thu hồi gần 120ha của trên 1.600 hộ dân. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 4.950 tỷ đồng. Thực hiện quy trình thu hồi đất ở, bồi thường cho các hộ có đất ở thu hồi, huyện Lý Nhân xây dựng đầu tư hạ tầng 4 khu tái định cư tập trung tại các xã Trần Hưng Đạo, Nhân Nghĩa, Tiến Thắng, xây dựng 01 Trường mần non tại xã Trần Hưng Đạo và xây dựng mở rộng nghĩa trang tại địa bàn xã Nhân Nghĩa.
 
5
Các đại biểu về dự hội nghị.
 
     Để đảm bảo tiến độ GPMB huyện Lý Nhân đặt mục tiêu chậm nhất đến hết tháng 6/2023 sẽ giải phóng mặt bằng diện tích đất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư để thi công dự án, do vậy UBND huyện Lý Nhân đã ban hành quyết định thành lập Hội đồng giải phóng mặt bằng các dự án, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm của từng thành viên; tổ chức kiểm đếm đất, tài sản trên đất, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo các quy định hiện hành của Nhà nước để đảm bảo an sinh xã hội cho các hộ dân có đất bị thu hồi. Yêu cầu các xã có dự án đi qua làm tốt công tác quản lý quy hoạch, hiện trạng nguồn gốc của các loại đất trên địa bàn; đề nghị MTTQ và các hội đoàn thể chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hiểu đúng mục đích của các dự án để phối hợp và tự giác chấp hành các quy định của nhà nước nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án./.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 152
  • Trong tuần: 5 475
  • Tất cả: 730605
Đăng nhập