3 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023
Sáng ngày 8/11, tại xã Nhân Mỹ, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Lý Nhân do đồng chí Trần Đức Thuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm  Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri các xã Nhân Mỹ, Nhân Thịnh, Tiến Thắng. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri các xã Đức Lý, Nhân Khang và thị trấn Vĩnh Trụ tại thị trấn Vĩnh Trụ. Đây là cuộc tiếp xúc cử tri để tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XIX và HĐND huyện Lý Nhân khóa XX. Cùng dự tiếp xúc cử tri tại các địa phương còn có lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; đại biểu HĐND huyện Lý Nhân, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng đông đảo cử tri của 6 xã, thị trấn.
 
6v
Đồng chí đồng chí Trần Đức Thuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  tiếp thu trả lời ý kiến cử tri các xã Nhân Mỹ, Nhân Thịnh, Tiến Thắng. Ảnh: Vân Sơn
 
9v
Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại Nhân Mỹ. Ảnh: Vân Sơn
 
Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Lý Nhân đã thông báo tới cử tri các địa phương kết quả các Kỳ họp chuyên đề và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 và Kỳ họp cuối năm của HĐND huyện khóa XX; Báo cáo tóm tắt kết quả phát triển KT-XH năm 2023 và dự kiến kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024; Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện trong kỳ họp trước. 
Cử tri các địa phương đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao đối với nội dung, chương trình Kỳ họp thường kỳ cuối năm HĐND tỉnh khóa XIX và HĐND huyện khóa XX; phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh, của huyện đã đạt được trong năm 2023 và kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri của HĐND tỉnh và HĐND huyện thời gian qua. 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nhân Mỹ đã kiến nghị, đề xuất với các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đề nghị các cấp có thẩm quyền chỉ đạo và có cơ chế cho các hộ tự mua bán, tự chuyển đổi được hoàn thiện các hồ sơ hợp pháp, tạo thuận lợi cho công tác GPMB các dự án; đề nghị các cấp có thẩm quyền có biện pháp chi trả kịp thời tiền đền bù GPMB đối với một số diện tích nhỏ lẻ không tiện canh tác liền kề với dự án đường nối hai Đền Trần trong thời gian sớm nhất; kiến nghị ngành thủy nông cho nạo vét kênh tiêu T5-8 phục vụ sản xuất nông nghiệp của xã Nhân Mỹ và xã Trần Hưng Đạo; đề nghị UBND tỉnh cần có kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho các mô hình sản xuất trong năm 2023 sớm để động viên nông dân sản xuất các vụ tiếp theo.
Liên quan đến dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch xã Nhân Thịnh, cử tri và nhân dân xã Nhân Thịnh mong muốn được làm rõ: công suất của nhà máy có phù hợp để cung cấp nước sạch cho cả nhân dân xã Nhân Mỹ không, chất lượng nước có đảm bảo không. Đến nay chỉ riêng trên địa bàn xã Nhân Thịnh số hộ sử dụng nước sạch có thể đã tăng hơn số lượng ban đầu đăng ký và đấu nối thêm cho các hộ dân của xã Nhân Mỹ, vậy các hộ đấu nối đó có phải nộp tiền vốn góp 10% không, số tiền này nếu có thu quản lý và sử dụng như thế nào...
 
13v
Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại địa điểm UBND TT Vĩnh Trụ. Ảnh: Vân Sơn
 
21v
Ông Huỳnh Xuân Phụng cử tri TT Vĩnh Trụ phát biểu ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện tại hội nghị. Ảnh: Vân Sơn
 
Đại diện cử tri của thị trấn Vĩnh Trụ đã kiến nghị với HĐND tỉnh, huyện quan tâm có hướng giải quyết vấn đề lãng phí về tài sản cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường ô nhiễm, cơ sở hạ tầng xuống cấp tại khu trụ sở Chi cục Thuế cũ; đề nghị tỉnh, huyện xem xét không cắt giảm 10% tiết kiệm chi thường xuyên đối với MTTQ, các đoàn thể ở cơ sở và kinh phí của các thôn, tổ dân phố; có hướng dẫn cụ thể để các địa phương thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc thu, chi tài chính; đề nghị HĐND tỉnh sớm có Nghị quyết quy định cụ thể về chế độ phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố theo Nghị định số 33/2023/NĐ- CP…; kiến nghị xem xét chi trả mức hỗ trợ cho cộng tác viên dân số thôn, tổ dân phố; xem xét việc hệ thống chiếu sáng tại đường bờ sông Châu Giang không hoạt động trong thời gian gần đây; việc cấp đất xây dựng nhà văn hoá 2 tổ dân phố Vĩnh Thịnh và Vĩnh Tiến; hướng dẫn, khó khăn trong thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng quỹ đất công; kiến nghị xem xét nâng mức bồi thường đối với cây hàng năm và cây ăn quả khi thực hiện thu hồi đất.
Cử tri xã Đức Lý đề nghị HĐND tỉnh, HĐND huyện một số vấn đề như: nâng mức hỗ trợ hoạt động của các đoàn thể tại thôn, xóm; xem xét việc tháo gỡ dải phân cách tại nút giao đường ĐH06 với đường nối 2 cao tốc qua địa bàn xã Đức Lý; lắp đặt biển báo tải trọng, gờ giảm tốc nhằm hạn chế tình trạng xe quá tải trọng lưu thông trên tuyến đường ĐH05; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Cử tri xã nhân Khang kiến nghị xem xét việc lắp đặt rào chắn đảm bảo an toàn tại dự án kênh mương CG2 trên địa bàn xã.
Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Lý Nhân, đồng chí Trần Đức Thuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của cử tri địa phương theo mức độ thẩm quyền. Đồng thời đề xuất lên cấp trên để sớm có biện pháp giải quyết các vấn đề được cử tri quan tâm, kiến nghị trong thời gian sớm nhất.
 
 

Tác giả bài viết: Tuyết Mai - Trung tâm VH-TT&TT huyện

Nguồn tin: lynhan.hanamtv.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 677
  • Trong tuần: 6 080
  • Tất cả: 794747
Đăng nhập