CẢNH GIÁC ÂM MƯU, THỦ ĐOẠN CHỐNG PHÁ KỶ NIỆM 47 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đánh dấu sự thắng lợi hoàn toàn của cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược và các thế lực phản động, bè lũ tay sai, thống nhất hai miền Nam - Bắc; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

          Những ngày này, khắp mọi miền Tổ quốc đều đang vui mừng, phấn khởi  hướng về kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thế nhưng, trên các trang mạng xã hội, facebook cá nhân, các thế lực thù địch, nhất là một số tổ chức phản động, cơ quan đài báo nước ngoài như Việt Tân, RFA, BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt,... cố tình đưa ra các quan điểm luận điệu sai trái mang tính chất “xét lại lịch sử” nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước, phủ nhận những thành quả của cách mạng Việt Nam; xuyên tạc, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

          Tráo trở hơn, luận điệu mà các thế lực thù địch, phản động thường sử dụng đó là tuyên truyền, gọi ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là “ngày quốc hận”, “quốc tang”, “tháng 4 đen”,... cho rằng đây là cuộc “nội chiến”, quân dân miến Bắc cầm súng sát hại đồng bào ở miển Nam, cho rằng nếu không có sự kiện ngày 30/4/1975 thì miền Nam ngày nay phát triển không thua kém Nhật Bản, Hàn Quốc... nhằm bóp méo sự thật về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

          Cần khẳng định rằng, những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận lịch sử như trên là hết sức lố bịch. Ngược dòng lịch sử, chiến thắng 30/4/1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân kiểu mới của Mỹ ở miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến khó khăn và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của Nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại nhất của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

          Với chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đã tạo bàn đạp cho dân tộc Việt Nam có thêm bản lĩnh, niềm tin để vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Trong 47 năm đã qua, nhất là hơn 30 năm đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, trước bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, đất nước gặp nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Các thế lực thù địch tăng cường chống phá nước ta trên nhiều mặt, nhưng với tinh thần chiến thắng 30/4, truyền thống đoàn kết, bằng quyết tâm, nỗ lực không ngừng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đất nước vẫn vững vàng trước đại dịch Covid-19. Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện… Hơn bao giờ hết, chúng ta phải giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để phát triển toàn diện đất nước, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế./.

 

Ban Biên tập

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 718
  • Trong tuần: 6 121
  • Tất cả: 794788
Đăng nhập