Lý Nhân giao ban kết quả hoạt động của HĐND huyện và các xã thị trấn
Chiều ngày 22/5/52023, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban kết quả hoạt động của HĐND huyện và các xã thị trấn từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Trần Đức Thuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
 
 
z1
Toàn cảnh hội nghị.
 
     Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, các Bạn HĐND và các đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã, thị trấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành Chương trình, Kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ họp thường lệ, kỳ họp chuyên đề HĐND các cấp và các cuộc họp Thường trực HĐND theo quy chế được thực hiện tốt. Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 13, thứ 14 và ban hành 21 Nghị quyết; phối hợp tổ chức tôt Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Nam trước kỳ họp thứ 5. Hoạt động giám sát đảm bảo đúng theo luật định, các Tổ trưởng Tổ đại biểu đã phân công các thành viên trong tổ phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND, UBND xã, thị trấn nắm bắt, giải quyết kịp thời nhiều vướng mắc, kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân đúng quy định, kịp thời và đạt kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND cấp huyện, cấp xã được thông tin, phản ánh kịp thời trên các hệ thống truyền thông. Tại hội nghị, đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn và các ngành chuyên môn của huyện đã thảo luận đánh giá nhằm nâng cao chất lượng các nghị quyết ban hành tại kỳ họp, nhất là tại HĐND cấp xã...
 
z2
Đồng chí Trần Đức Thuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
     
     Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuấn - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện đề nghị: Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần rà soát lại quy chế hoạt động, kịp thời điều chỉnh, bổ sung những nội dung chưa phù hợp, đảm bảo các quy chế được ban hành đúng trình tự thủ tục và đúng quy định của pháp luật; Thường trực HĐND Huyện, xã, thị trấn rà soát, định hướng cho đại biểu HĐND nghiên cứu, đăng ký nội dung chất vấn và nội dung chất vấn phải bao quát, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; các Ban HĐND Huyện và các xã, thị trấn phải làm tốt hơn nữa công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết, phải thực hiện chặt chẽ, đầy đủ quy trình, thủ tục đảm bảo đúng luật. Trước mắt tập trung phối hợp tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023./.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập